• Chuyện về lão nông biến 'vùng đất chết' thành trang trại tiền tỷ

  Bằng đầu óc, sức lực, ông Nguyễn Bá Hữu ở xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, Bắc Giang, cho thấy người nông dân với sự nhanh nhạy, dám nghĩ dám làm có thể làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.

 • Mô hình rửa xe gây quỹ từ thiện

  Với mục đích tạo nguồn quỹ cho các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Câu lạc bộ Hành trình nhiệt huyết đã phát động mô hình rửa xe gây quỹ từ thiện. Đây là một mô hình mới góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

 • Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

 • Đề nghị lắp camera ghi hình tài xế với xe ôtô tải và xe chở khách từ 9 chỗ

  Theo Bộ Giao thông Vận tải, tại dự thảo Nghị định số 86/2014 (lần thứ 12) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô trình Chính phủ, Ban soạn thảo giữ nguyên quy định bắt buộc lắp camera đối với xe tải, nhưng có điều chỉnh thời gian. Nếu được thông qua, từ ngày 1.7.2021, ôtô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera.

 • Tổ hợp tâm linh Viết Linh bị xuống cấp nghiêm trọng

  Khuôn viên văn hóa tâm linh Đình - Chùa - Phủ làng Viết Linh được xây dựng năm 1805 -1815. Di tích nằm tọa lạc tại xã Yên Chính, Ý Yên, Nam Định. Nơi đây đã trở thành điểm tâm linh của người dân trong vùng, nhưng nay đang xuống cấp nghiêm trọng với những trụ cột mục nát, cỏ mọc hoang tàn.

 • Từ ngày 15/11 bỏ lệnh cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay

  Máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 nếu đã được thay pin hoặc tắt nguồn sẽ vẫn được xách lên máy bay.