• Mở rộng đối tượng hưởng BHXH, BHYT

  Chiều 14/01/2019, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 01/2019. Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có gần 150 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

 • Hạ Long (Quảng Ninh): Người nông dân “biến” đất hoang hóa thành khu sinh thái

  Ở thành phố Hạ Long, trái ngược với tốc độ đô thị hóa nhanh, thì diện tích đất dành cho nông nghiệp ngày một thu hẹp, nhiều nông dân đã tận dụng những phần đất không nhiều để khai thác có hiệu quả, tự mày mò nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, họ đã thành công và sở hữu những trang trại với những sản phẩm có giá trị và thu nhập kinh tế rất cao.

 • Năm 2018: hơn 140.000 lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động

  Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) ước tính có hơn 140.000 lao động Việt Nam đã được đưa đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018, tăng 7% so với năm 2017 và là mức cao kỷ lục về xuất khẩu lao động.
   
 • Xử nghiêm xe cá nhân lấn làn buýt nhanh BRT

  Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội kiến nghị Công an Thành phố và Thanh tra GTVT tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm phương tiện cá nhân lấn làn BRT.
   
   
 • Dự án của Sun Group xâm hại di tích ở Quảng Ninh

  Chuyện di tích - di sản ở Việt Nam bị xâm phạm đang ngày càng trở nên phổ biến khi liên tiếp có những sự việc được phanh phui. Điều đáng nói là ai sẽ đứng ra “cứu” di sản trước sự hủy hoại đáng sợ này?