Bị lừa bán, sơn nữ gài bẫy bắt kẻ buôn người Trung Quốc

14:32:03 ngày 04-08-2013
Chiều 3/8, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) bắt quả tang hai người có hành vi buôn bán phụ nữ ra nước ngoài tại bến xe trung tâm Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, 2 người được xác định là Li Xue Xing (SN 1960, quốc tịch Trung Quốc), Nông Thị Bé (SN 1984, trú huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Ba nạn nhân là Ka Phu Don (SN 1986), Za Râm Nguyệt (SN 1989, cùng trú xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam) và Bhơ Nươch Xen (SN 1989, trú thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang), đều là người dân tộc thiểu số.

Theo lời khai của Ka Phu Don, tháng 5/2013, chị bị lừa bán sang Trung Quốc cùng với 2 cô gái khác. Tại đây, chị Don và 2 người bạn của mình bị ép lấy chồng Trung Quốc. Hằng ngày, họ bị buộc cho nhiều người đàn ông Trung Quốc xem mặt để chọn vợ. Để tự giải thoát mình, chị Don nói với Li Xue Xing và Nông Thị Bé đưa mình về quê để lừa thêm nhiều cô gái khác và được chấp nhận.

Ngày 29/7, Li Xue Xing và Nông Thị Bé đưa chị Don trở lại Việt Nam rồi di chuyển vào Đà Nẵng. Tại đây, 2 người này thuê nhà nghỉ rồi gọi taxi đưa chị Don về huyện Nam Giang để dụ dỗ các cô gái khác.

Trở về quê, chị Ka Phu Don nhờ chị Za Râm Nguyệt là bà con và đang là cán bộ ban tuyên giáo xã Cà Dy báo công an, đồng thời rủ thêm 1 người nữa là chị Bhơ Nươch Xen đi cùng để đưa 2 kẻ buôn người vào bẫy. Đến 14h40 ngày 3/8, khi 3 cô gái xuống lại bến xe trung tâm Đà Nẵng giao người cho Li Xue Xing và Nông Thị Bé thì Công an tỉnh Quảng Nam ập vào bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Người Lao Động
TIN LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN
TIN NỔI BẬT
TIN MỚI