Những hòn đảo xa đất liền và nguy hiểm nhất thế giới

19:15:15 ngày 17-08-2013
Những hòn đảo xa xôi đáng sợ này là nơi cái chết đang chờ những kẻ đặt chân đến.

Đảo Tristan Da Cunha

Cách Nam Phi 1.750 dặm về phía đông và cách Nam Mỹ 2.000 dặm về phía tây, quần đảo Tristan da Cunha nằm tách biệt tại Nam Đại tây Dương.

Quần đảo là một chuỗi những hòn đảo có người ở xa đất liền nhất thế giới. Khi núi lửa phun trào năm 1961, toàn bộ dân chúng được di tản đến Anh.

Đảo Gấu

Đảo Gấu nằm cách bờ biển Bắc của châu Âu 400 dặm, là đảo cực nam của quần đảo Svalbard tại Na Uy. Tuy nhiên, đảo này chỉ có tên trên giấy tờ, vì nó nằm cách chuỗi đảo trực thuộc 150km về phía nam.

Đảo bao gồm những vách đá cằn cỗi và có nguy cơ chịu sự rò rỉ phóng xạ từ xác một con tàu ngầm gần đó. Từ năm 2002, nơi đây trở thành khu bảo tồn tự nhiên.

Bouvet

Đảo Bouvet cách châu Nam Cực đến 1.000 dặm. Cũng giống như Tristan da, Bouvet cũng là một đảo cách rất xa đất liền ít  người ở.

Nơi đây có những vách đá thẳng đứng và hầu như được bao phủ bởi một lớp băng cứng. Vào mùa đông, nơi đây chỉ là những khối băng.

“Hàng xóm" gần nhất của nó là Châu Nam Cực, cách phía Nam một ngàn dặm. Tóm lại là rất hẻo lánh.

Bishop Rock

Được sách kỉ lục Guinness ghi nhận là hòn đảo nhỏ nhất thế, Bishop Rock nằm tận cuối đảo nhỏ Scilly, cách Vương quốc Anh 30 dặm, nơi sóng biển Đại tây dương luôn cuồng nộ.

Năm 1847 các kĩ sư bắt đầu xây dựng ở đó một ngọn hải đăng bằng sắt và nó đã bị cuốn bay trong một cơn bão. Ngọn hải đăng kế tiếp được thắp sáng lần đầu vào năm 1858, đứng vững chãi cho đến bây giờ.

 Boreray

Cách lục địa Scotland 60 dặm, Boreray là một trong 5 di sản thế giới với 5 đảo chính bị bỏ rơi vào những năm 1930 khi những kì thu hoạch liên tục thất bại.

Đảo Bắc Sentinel

Cách Myanmar 400 dặm, đảo Bắc Sentinel là một trong 572 đảo cấu thành quần đảo Andaman tại vịnh Bengal của Ấn Độ Dương.

Nó được bao bọc bởi nhiều đá ngầm nguy hiểm,và càng đáng sợ hơn là các cư dân tại đây. Người sentinel không muốn thế giới hiện đại xâm phạm vào cuộc sống của họ và liên tục chối từ những liên lạc hòa bình, đôi khi bằng bạo lực chết người.

Rockall

Cách Ireland 2700 dặm, đảo Rockall là đỉnh một ngọn núi lửa đã tắt, trồi lên 20m so với mặt biển ở khu vực có những con sóng cao tới 29m.

Năm 1955, nó trở thành thuộc địa cuối cùng của đế chế Anh với viện cớ sợ những người  Nga sẽ xây một khẩu đội tên lửa trên đó. 

Ngọc Diễm tổng hợp
TIN LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN
TIN NỔI BẬT
TIN MỚI